CÁCH HÓA GIẢI VẬN ĐEN THEO KINH NGHIỆM CỦA NGƯỜI VIỆT

Một triết gia đã từng nói:” không có một mặt hồ nào hoàn toàn tĩnh lặng được trên hành tinh này”. Trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta cũng vậy chắc chắn sẽ gặp một vài chuyện không may mắn. Cũng có những sự việc không may mắn chỉ xảy ra đơn lẻ một lần rồi chấm dứt. Nhưng cũng có những sự việc không may mắn xảy ra liên tiếp. Những việc xui xẻo, đen đủi đó có thể bám theo chúng ta nhiều ngày gây ra tâm lý lo sợ, hoảng loạn, không thể tập trung để làm việc. 

Cach Hoa Giai Van Den2

Đối với văn hóa người phương Đông, từ xưa đến nay có rất nhiều kinh nghiệm, có nhiều tài liệu viết về các cách hóa giải những vận đen đủi, xua đuổi những điều xui xẻo, cầu những may mắn đến với công việc và cuộc sống. Trong bài viết này, tôi xin phép tổng hợp một số các biện pháp sau:

  • Tìm đến các đấng Thần, Thánh:

Anh14

Khi vận đen kéo đến liên tiếp, bạn nên nghĩ ngay đến việc cầu xin Thánh, Thần phù hộ để xua đi những vẫn đen. Cho dù bạn theo tôn giáo nào: Phật Giáo, Thiên Chúa, Hồi Giáo….thì bạn nên thành tâm cầu xin đấng tối cao của các tôn giáo mà bạn tin theo để cầu các Vị che trở cho bản thân mình. Bởi các vị Thần, Thánh đều là những người đức độ, cứu nhân độ thế được suy tôn, tôn sùng. Các Vị sẽ bằng quyền phép của mình để giúp con người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

  • Dùng muối

Muoi Va Suc Khoe Con Nguoi

Muối mang vị mặn. Muối là kết tinh của biển cả cùng với sức lao động của con người. Muối không những là thứ gia vị không thể thiếu được trong cuộc sống. Ngoài có ý nghĩa là gia vị thì trong phong thủy muối còn có tác dụng trừ tà, xua đuổi đi những điều xui xẻo, làm cho tà ma khiếp sợ. Nếu gặp những điều kém may mắn liên tiếp xảy ra bạn có thể lấy muối cầm trong lòng bàn tay vất qua phía vai đối diện. Theo nguyên tắc con trai nắm muối ở tay trái vất qua phía vai phải, con gái thì nắm muối ở tay phải thì vất muối qua vai trái.

  • Dùng lá cây từ bi

Cach Hoa Giai Van Den1

Cây Từ bi là loại cây phổ biến, mọc ở khắp đất nước Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Nó có nhiều tên gọi khác nhau như Đại ngải, Băng phiến ngải, Đại mão, Co Mát (tiếng Thái), Phặc Phà (tiếng Tày)….Nhưng đúng như tên gọi của nó Từ bi, nó không những giúp chúng ta chữa các bệnh như giải cảm, chữa đau đầu….mà còn giúp xua đi những tà khí, những ám khí, những hắc khí đem lại may mắn cho con người. 

Dùng 11 ngọn từ bi, hơ qua lửa rồi đặt ở dưới gối trong vòng ba ngày. Mọi tà khí sẽ tiêu tán, những điều xui xẻo cũng được xua đuổi. 

  • Dùng thân cây dâu

Cay Dau Hoa Giai Van Den

Cây Dâu là cây rất thân thuộc với mỗi người Việt chúng ta. Nó thân quen vì nó có nhiều tác dụng đối với cuộc sống. Lá thì dùng nuôi tằm để nhả tơ. Quả dâu thì có thể ăn, ngâm đường làm siro giải nhiệt. Rễ cây dâu có thể dùng để chữa bệnh. Dân gian từ xưa đến nay vẫn lấy thân cây Dâu làm roi để xua đuổi diệt trừ ma quỷ. 

Lấy một thân cây tươi cắt thành đừng đoạn nhỏ dài từ khoảng 5 đến 10 cm. Nam thì dùng 7 đoạn, nữ thì dùng 9 đoạn. Lấy sợi chỉ đỏ cột chặt các đoạn lại với nhau. Mang theo bên người. Những tà khí, những điều xui xẻo cũng sẽ xa rời bạn.

Làm việc Thiện – Hành thiện

Lam Viec Thien1

Làm việc thiện là một truyền thống tốt đẹp không những của người Việt mà còn cả trên toàn thế giới. Làm việc Thiện không chỉ hiểu theo nghĩa hạn hẹp là cho tiền, đồ ăn những người khó khăn. Mà việc Thiện được hiểu là những việc đơn giản nhất với ý nghĩa đẹp. Ví dụ như giúp một cụ già qua đường, giúp một em bé tìm được bố mẹ khi không may bị lạc đường, trả lại của rơi cho người đánh mất, lễ phép với người hơn tuổi……tất cả những điều đó được hiểu là việc Thiện.

Khi những vận đen đủi kéo đến có thể chúng ta làm các việc thiện như giúp đỡ những người khó khăn…., cho tiền người nghèo…..Nhưng để có hiệu quả cao thì  bạn nên làm việc Thiện hàng ngày, hàng giờ. Những việc phúc đức như vậy sẽ được tích dần dần đó chính là “ tích Đức”. Đến khi những điều không may mắn kéo đến chúng ta có Phúc dày (do tích Đức mà có) đủ để hóa giải mọi kiếp nạn của cuộc sống.

Những nguyên tắc chung khi áp dụng

  1. Khi chọn một trong các phương pháp trên bạn chỉ chọn làm một thứ duy nhất. Và bạn phải đặt niềm tin vào nó.
  2. Khi thực hiện bạn không nên cho ai biết, chỉ làm một mình.

Trên đây chỉ là một số các kinh ngkhiệm truyền lại từ các bậc tiền nhân. Mỗi một dân tộc, mỗi một vùng, mỗi con người sẽ phù hợp với mỗi phương pháp nhất định. Người viết cũng chỉ mong muốn tất cả mọi người trên thế gian đều bình an, hạnh phúc, may mắn. Mỗi sáng dậy ai cũng sẽ nở nụ cười và gặp ai cũng cũng thấy nụ cười ở trên môi.

                                                    Luật sư Đức Chinh 

Phongthuytuvibanner
Banner Trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *