Nhất Tâm hành thiện – “Hành trình của sự kế tục.”

Kết quả, có thể không thể hiện chính xác quá trình. Nhưng quá trình tốt sẽ có một kết quả tốt. Vì vậy, không ít người dành phần lớn thời gian để lên quá trình, để xây dựng nền tảng. Nền tảng có vững chắc, quá trình có thông tuệ kết quả mới hoàn thiện. Hành trình đôi khi không được xem trọng, nhưng đối với Bản hội, hành trình đồng lòng, đồng tâm, xây dựng và kế thừa truyền thống thiện lành,… cùng truyền tải những thông điệp đẹp đẽ; qua nhiều mùa, từ những bước đi chập chững ban đầu với những phần quà nhỏ mà những anh em bản Hội Nhất Tâm đã từng cùng nhau trải qua cái cảm giác nghẹn ngào khi gặp những trường hợp người đến nhận nhưng “muộn màng…”. Đến nay, nhờ sự đồng lòng, nhờ những Tâm thiện lành của những anh chị em đi trước cùng sự tiếp nối của thế hệ trẻ trong bản hội Nhất Tâm, Hội đã thay mặt bao tấm lòng nhân ái, trao nhiều hơn những phần quà tình thương đến với mọi người,…

Thịnh – Suy là chuyện thường ở đời. Có nhiều quốc gia phong kiến với những vị vua vang danh thiên cổ, được người đời suy tôn. Nhưng cũng không ít những vị vua không những không kế thừa được những điều tốt đẹp đó. Thậm chí họ còn làm ô uế thanh danh – hủy bỏ tiếng thơm của bậc cha/ông.

Hanh Trinh Ke Tuc2

Biết rõ điều đó, Hội Nhất Tâm đã xác định cho mình, con đường mình đi là con đường của những việc làm thiện nguyện, phải dựng xây và duy trì nó ngày càng đẹp hơn,…

Nhưng:

Xây dựng đã khó bao nhiêu – Duy trì còn khó hơn bấy nhiêu…

Liệu có phải hình tượng thành công quá lớn của bậc tiền bối khiến cho hậu bối khó duy trì? Khó cũng phải vì họ chỉ nhìn vào kết quả để đánh giá. Để duy trì và phát huy tinh thần của tiền bối. Người đi sau phải học, phải nghiệm những bài học thành công và thất bại. Bài học đó khó và càng khó hơn, khi hậu bối chỉ là người đi sau. Thành công là bài học dễ dàng bao nhiêu thì thất bại lại là bài học khó học bấy nhiêu.

Có nhiều khi, con đường hành thiện ngỡ phải tạm ngưng bởi những khó khăn, vướng mắc mang tính khách quan, khiến lòng người không khỏi hoang mang lo lắng về ngày mai, Hội Nhất Tâm cùng anh chị em có thể bước tiếp cùng nhau nữa hay không?!

Hanh Trinh Ke Tuc1

Bởi:

Sóng ở đáy sông…

Người nhìn mặt nước động ngỡ rằng nước động do gió thổi. Người không hiểu rằng, nước động vì sâu dưới nước có động. Người học cách ăn, cách nói nhưng không thể học phong thái, tâm niệm. Có những người dành cả đời để học, để bắt chước nhưng chỉ một hành động vô thức cũng thể hiện bản chất của họ.

Thế nên:

Nhất Tâm hành thiện – Hành trình kế thừa…

Tập thể có lớn mạnh hay không – Tập thể có duy trì được tiêu chí hoạt động hay không, công sức nằm ở người đứng đầu. Hồ Chủ Tịch đã dựa vào sức mạnh toàn dân, xây dựng và phát triển nhà nước Việt Nam Xã Hội Chủ nghĩa như bây giờ. Công sức không phải của Người tất cả, nhưng tập thể có mạnh mẽ, đoàn kết hay không lại dựa vào công sức của Người. Người dẫn dắt, người truyền cảm hứng đôi khi rất cô đơn. Vì ý niệm lớn lao, vì mục đích cao cả. Người có thể chỉ giữ một mình, tự mình khắc phục và tự cải thiện. Nhưng chính vì quá trình chưa được chia sẻ, cũng chính vì người đời chỉ nhìn vào kết quả. Người kế thừa lại không thể nhìn và hiểu tâm niệm. Không hiểu hết được cội nguồn vấn đề. Những việc làm chú trọng lại không mang kết quả cuối cùng.

Cho Di Khong Nhan Lai3

80% hiệu quả lại đến từ 20% công việc

Không phải 80% công việc không hiệu quả. Mà hiệu quả, kết quả đến thì phải tập trung vào 20% cốt lõi. Hội nhất Tâm xây dựng tâm niệm cốt lõi: Mọi việc phát sinh từ Tâm. Khởi từ Tâm là khởi từ những điều nhỏ nhặt nhất nhưng lại giá trị nhất. Tâm ta thúc giục ta làm, tâm ta mong muốn điều tốt đẹp. Người xây dựng, người khởi tạo có tâm vô lượng. Tâm vô thường không xem trọng những điều không cốt lõi. Thế nhưng, người nhìn kết quả không nhìn quá trình. Người kết thừa nhìn sự việc bên ngoài, không nhìn cốt lõi bên trong.

Loi Cam On Cuoc Song4 1 5

Truyền tâm – Truyền thức – Truyền hành động

Hành trình kế thừa là hành trình học hỏi, chiêm nghiệm những điều nhỏ nhặt. Nếu kế thừa chỉ những điều lớn lao, những điều nhỏ nhặt khởi thủy bị bỏ qua. Thì làm sao có thể kế thừa những kết quả, thành công lớn lao. Người của Hội Nhất Tâm là người cần có tâm sáng. Tâm sáng mới kế thừa được Tâm của người dẫn dắt.

Bản hội tâm niệm – những tâm hồn trong sáng và tốt đẹp sẽ gặp nhau. Lan truyền và mang lại những kết quả lớn lao. Sau một thời gian hoạt động, bản hội đã có những chương trình từ thiện, Tuy còn nhỏ nhưng khởi thủy từ Tâm. Con người chịu ảnh hưởng bởi các thói quen, thói quen tạo nên phong cách sống. Thói quen tạo nên người thành công và thất bại. Thói quen đó cũng tạo ra những người tốt những người không tốt. Vì vậy những hoạt động của hội luôn duy trì đều đặn. Thói quen tốt đẹp từ người dẫn dắt tạo niềm hứng khởi, lan truyền tới những người của bản hội. Những hoạt động từ tâm của bản hội xây dựng những thói quen cho những người trẻ trong hội. Hôm nay, họ còn là những người nhỏ bé, với những đóng góp bằng những gì họ có, từ tuổi trẻ,… Nhưng, bằng việc duy trì và phát huy, họ đã và đang lan tỏa niềm vui, tấm lòng từ tâm tới mọi người, với năng lượng tích cực của những người trẻ mang Tâm lành,…

Hành trình kế thừa là hành trình khó khăn, vất vả. Bản hội hiểu điều đó và luôn khuyến khích, ươm những hạt giống của Tâm bồ đề từ những người trẻ đến và đi cùng bản hội… để, hành thiện là hành trình Hội Nhất Tâm đã, sẽ và mãi đi; qua nhiều thế hệ…

 

Phongthuytuvibanner
Banner Trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *