CÁCH HÓA GIẢI NHỮNG CƠN ÁC MỘNG

Giấc mơ là một phần tất yếu của cuộc sống. Từ trẻ tới già, nam hay nữ, người khỏe mạnh hay bệnh tật và chắc chắn trong cuộc đời của chúng ta ai cũng đều có những giấc mơ. Có những giấc mơ thật đẹp nhưng cũng có những giấc mơ khiến con người ta tim đập, chân run, sợ hãi, lo lắng khi tỉnh dậy.

Theo cuốn Chu Lễ đời nhà Chu của Trung Quốc đã tổng kết và đúc rút ra có 6 loại mơ đó là: Chính mộng, ác mộng, tầm mộng, hỷ mộng, chi mộng và tượng mộng. Đồng thời cũng có cuốn “ Chu Công giải mộng” nói về cách giải mã các giấc mơ và hóa giải những cơn ác mộng.

Từ xưa trong dân gian của người Việt cũng đã đúc kết có rất nhiều câu ca dao để nói về việc giải mãi giấc mơ như:

“Sinh dữ, tử lành” nghĩa là nếu mơ thấy người chết, đám ma thì là điềm lành. Mơ thấy phụ nữ sinh nở đặc biệt mà có máu huyết là rất độc.

“Mơ người nhà thì ra người ngoài”. Khi mơ thấy người nhà mất thì có thể nó sẽ xảy ra với người ngoài nên nó là điềm lành không lo sợ.

Hoa Giai Con Ac Mong3

Trên thực tế chúng ta còn có nhiều điều rất khó lý giải. Có những người nằm mơ sau đó thì các sự việc đó diễn ra đúng như những điều đã mơ thấy trong giấc mơ. Có thể bạn mơ sẽ đến một nơi nào đó, gặp một ai đó hoặc được ai cho một điều gì đó. Và những gì trong giấc mơ đã trở thành hiện thực.

Có những giấc mơ khiến ta lo sợ ví dụ như mơ người thân gặp tai nạn, mơ bị ma đuổi, mơ gặp những người đã mất, mơ gặp bị lừa, bị thua lỗ trong kinh doanh. Những giấc mơ đó cứ ám ảnh trong chúng ta và luôn luôn đặt ra câu hỏi liệu rằng những giấc mơ đó có trở thành hiện thực không. Điều đó không những  khiến chúng ta không tự tin mà còn lo lắng sợ sệt. Bởi nhiều người lo lắng rằng đó chính là điềm báo sẽ xảy ra.

Hoa Giai Con Ac Mong2

Vậy trong trường hợp chúng ta gặp những cơn ác mộng để hóa giải những điều không may mắn có thể đến chúng ta nên làm gì. Trong dân gian đã lưu truyền một số cách hóa giải như sau:

Cách thứ nhất:

Khi tỉnh dậy sau cơn ác mộng bạn không nói với ai đi đến hướng phía Tây của căn phòng. Dùng ngón khoanh tròn 3 vòng vào trong không khí đồng thời cùng đọc ba lần câu “Tống tiễn” theo đó vòng xoáy luân hồi sẽ mang những điều xui xẻo đi.

Cách thứ hai:

Khi tỉnh dậy lấy ngay một nắm gạo cho vào mồm ngậm rồi đi ra ngã ba đường nhả nắm gạo ra đường.

Nếu bạn thường xuyên gặp ác mộng. Bạn cũng nên áp dụng một số biện pháp sau đây để tránh gặp những cơn ác mộng:

  • Vệ sinh sạch sẽ chỗ nằm ngủ, bằng mọi cách đưa thêm ánh sáng vào phòng ngủ nhằm mục đích tăng dương khí.
  • Tập các bài thể dục nhẹ nhàng trước khi đi ngủ để tạo giấc ngủ sâu.
  • Đặt úp một chiếc gương soi xuống dưới gối.

Cuộc sống vẫn diễn ra, chúng ta vẫn hàng ngày, hàng giờ phải đối diện rất nhiều những khó khăn, những thử thách. Giấc mơ, điềm báo cũng là những thử thách trong cuộc sống. Nó đòi hỏi chúng ta phải bình tĩnh, sáng suốt và mạnh mẽ để vượt qua những thử thách đó.

Chúc mọi người có một cuộc sống bình an và luôn có những giấc mơ đẹp để mỗi sáng dậy nụ cười sẽ luôn luôn hiện hữu trên môi mỗi người. Để có được những điều đó mọi người cần giữ Tâm mình được sáng, Tâm mình được an, Tâm mình được thanh thịnh, Tâm mình sống thiện, Tâm mình mong muốn hành thiện để giúp đỡ người khác.

                                                                                                            Luật sư Đức Chinh

 

Phongthuytuvibanner
Banner Trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.