NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỊ TRONG THÁNG 7 THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN

Tháng 7, đã đến. Trong quan niệm của dân gian tháng 7 được coi là tháng cô hồn. Cũng theo quan niệm dân gian có rất nhiều điều lưu ý kiêng kị trong tháng này và cũng có nhiều người rất sợ tháng này. Vì sao lại thế:

Theo quan niệm của Đạo giáo thì cứ đến ngày mồng 2 tháng 7 hàng năm Diêm Vương sẽ mở Quỷ Môn Quan để cho các linh hồn ngã quỷ trở về dương gian. Và cánh cửa Quỷ Môn Quan sẽ đóng lại vào đêm ngày 14 tháng 07. Trong thời gian trên các linh hồn ngã quỷ được tự do đi lại nơi dương gian. Vì thế dân gian mới truyền nhau những kinh nghiệm để tránh gặp điều xui xẻo trong tháng cô hồn.

Nhung Dieu Kieng Ki Trong Thang 7

Theo quan niệm của người Việt, tháng 7 là tháng xá tội vong nhân. Các gia đình tổ chức cúng tiến mã cho ông bà, gia tiên. Vừa để tỏ lòng hiếu kính, biết ơn tới tổ tiên. Cũng có nhiều nơi tổ chức các buổi lễ cúng chúng sinh để cúng cấp cho những cô hồn không có nơi nương tựa. Điều đó cũng thể hiện lòng nhân đạo, yêu thương của dân tộc ta.

Dân gian cũng lưu truyền một số điều kiêng kị trong tháng 7 như

  1. Không làm các việc đại sự như cưới hỏi, động thổ, khai trương.
  2. Không nên đi chơi về quá khuya vì sợ các vong linh ngã quỷ dễ theo những người yếu bong vía để gây hại
  3. Không nên gọi tên nhau khi trời tối bởi sợ ma quỷ sẽ biết tên để theo ám
  4. Không tùy tiện đốt vàng mã bởi ma quỷ cũng sẽ kéo đến quấy phá
  5. Không nên tùy tiện cúng chúng sinh. Bởi vì cúng chúng sinh xong nếu không mời được chúng đi thì chúng sẽ ở lại gây hại cho gia chủ
  6. Không nên nhặt tiền lẻ tùy tiện vì đó có thể là tiền giải xui của người khác
  7. Không cắm đứng đôi đũa lên bát cơm vì ma quỷ dễ hiểu nhầm đó là một cách cúng tế chúng
  8. Khi đi trong đêm tối hoặc giữa đêm khuya nếu bỗng nhiên có ai gọi tên mình thì không được thưa vì rất dễ bị ma quỷ dụ đi
  9. Không đứng gần các gốc cây to như cây si, cây đa, cây gạo bởi có thể ở đó có nhiều linh hồn đang trú ngụ

Nhung Dieu Kieng Ki Trong Thang 7 Anh2

Chính vì có rất điều kiêng kị trong tháng 7 nên mọi người thường hạn chế các hoạt động như mua bán, khai trương. Điều này làm cho cuộc sống như trùng xuống. Rất nhiều dịch vụ trong tháng 07 gần bị đóng băng. Nên làm cho nhiều người mong tháng 7 trôi qua thật nhanh để có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Nhưng nếu chúng ta sống lương thiện, làm nhiều việc thiện, việc phúc đúc thì chẳng ma quỉ nào có thể xâm phạm đến chúng ta.

                                                                                          Luật sư Đức Chinh

Phongthuytuvibanner
Banner Trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *