CÁCH THỜ THẦN TÀI ĐỂ HÚT ĐƯỢC TÀI LỘC

Tục thờ Thần tài được bắt nguồn từ Trung Quốc. Những năm gần đây việc thờ Thần tài được phổ biến rộng rãi ở khắp nơi. Hầu hết các cửa hàng, các công ty đều có ban thờ thần tài với mong muốn cầu xin việc làm ăn được thuận lợi, mua may bán đắt.

Tho Than Tai1

Để đón được Thần tài lai giáng và phù hộ cho việc kinh doanh thì mọi người cần chú ý một số điểm sau đây:

  1. Nơi đặt bàn thờ thần tài phải sạch sẽ, thanh tịnh và trang nghiêm.

Việc thờ Thần tài thì đơn giản hơn việc thờ các vị Thánh, thần khác. Thông thường thì chúng ta đặt ban thờ thần tài dưới mặt đất. Vì vậy nhất thiết xung quanh ban thờ phải được dọn dẹp sạch sẽ và không được bừa bộn, bẩn thỉu và mất vệ sinh. Thi thoảng bạn nên sịt nước hoa để tạo mùi thơm của khu thờ cúng.

Cũng tránh đặt ban thờ thần tài quay mặt vào nhà vệ sinh hoặc gần nơi nuôi các động vật. Thông thường bàn thờ thần tài quay ra cửa chính với ý nghĩa là đón rước thần tài. Tuy nhiên việc đặt bàn thờ thần tài quay theo hướng nào còn phụ thuộc vào không gian nơi thờ tự để đảm bảo tính thẩm mỹ chung của căn nhà.

Tho Than Tai2

  1. Tắm tượng thần tài

Hàng năm, vào ngày 23 tháng Chạp là ngày Táo quân về Chầu trời. Dưới nhân gian thì mọi người cũng tỉa chân nhang, bao sái bàn thờ.

Ngày này bạn nên dùng nước mưa đun cùng với lá bưởi để tắm tượng Thần tài. Lá bưởi rất thơm và thanh tịnh. Vừa làm sạch bụi bẩn mà mùi thơm cũng sẽ làm cho tượng pháp thanh tịnh khi đó các Tài thần mới ứng vào tượng pháp.

  1. Hãy đặt tỏi lên bàn thờ Thần tài

Quan niệm dân gian cho rằng Tỏi trừ được tà ma. Nhiều người lại kiêng kị việc đặt tỏi lên bàn thờ. Nhưng chỉ kiêng đặt tỏi lên bàn thờ Gia tiên.

Hãy chọn 5 củ tỏi to với các nhánh tỏi đều nhau để lên bàn thờ Thần tài. Nó sẽ giúp giải trừ các tà khí ám muội cản trở việc kinh doanh.

Tho Than Tai3

  1. Thường xuyên thắp hương

Hãy thắp hương thường xuyên trên ban thờ Thần tài. Thời điểm thích hợp nhất đó là vào sáng sớm. Bởi thắp hương tạo sự ấm cúng trên bàn thờ. Mùi hương thơm cũng là mùi yêu thích của các vị Tài thần.

  1. Sử dụng hoa quả tươi để thắp hương

Hoa quả trên ban Thần tài cần được thay thường xuyên. Tránh để hoa quả bị héo, thối rữa. Bởi như thế thì Tài thần có thể sẽ ra đi và bạn sẽ không gặp may mắn

  1. Thắp hương các đồ Tài thần yêu thích

Theo quan niệm dân gian thì Thần tài rất thích thụ hưởng các đồ quay rán như thịt heo quay. Nên vào những ngày Vía thần tài hoặc những ngày lễ lớn như Tết âm lịch, Tết Thượng Nguyên bạn nên mua thêm thịt heo quay để cầu xin các vị Tài thần lai giáng và phù hộ

Trên đây là một số kinh nghiệm dân gian về việc thờ cúng Thần tài. Nhưng quan trọng nhất đó là chúng ta phải thành Tâm và Nhất Tâm về việc thờ phụng các vị Tài thần. Khi chúng ta Nhất Tâm thì các vị Tài thần sẽ lai giáng và phù hộ. Còn hơn không thành tâm mà cứ sắm mâm cao cỗ đầy thì cũng chẳng có vị Tài thần nào lai giáng cả.

                                                                                Luật sư Đức Chinh.

Phongthuytuvibanner
Banner Trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.