Sống trên đời cần có một tấm lòng…

Thời gian thấm thoắt thoi đưa

Nó đi đi mãi có chờ đợi ai?!

Cho đi là phúc của người

Nhất tâm thiện nguyện một đời ngát hương…

Mới ngày nào, anh chị em Hội Nhất Tâm cùng nhau hoan hỉ cùng nhau đi trao những phần quà từ thiện tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, nay đã sắp hết tuần 3 của tháng sáu,… Theo như lịch đã ấn định trước đó, chủ nhật (16/6/2019) này bản hội cùng toàn thể anh em lại một lần nữa lên đường thiện nguyện với biết bao tâm trạng háo hức,… với cả người “cho đi” và người “nhận lấy”; Nó là sự mong chờ, giống như cảm giác ngày xưa còn bé ra ngõ ngóng mẹ về chợ vậy, lúc nào cũng sẽ có quà. Có thể chỉ là cái bánh đa nướng, đôi chiếc oản, bịch bỏng ngô,… nhưng vẫn cứ vui. Vui không vì giá trị món quà, mà vui vì được nhận quà,… tâm trạng trẻ con là thế, người ta bảo đó là sự ngây thơ. Nhưng riêng tôi, bao năm bôn ba, đường đời nghiệt ngã, nhiều khi chỉ mong được tìm lại cảm giác ngày xưa ấy; cảm giác ấy, tôi đặt tên là “hạnh phúc”. Chắc hẳn, anh em bản hội cùng các nhà hảo tâm cũng đã từng?

Tu Thien Viet Duc Hoi Nhat Tam

Nhưng, thời gian chảy xuôi, có quay lại bao giờ! Một đời lặn lộn trong vòng lợi – danh, kiếm tìm hạnh phúc ở tận đâu đâu mà không biết, bằng lòng với thực tại, cho đi nhiều hơn, chính là hạnh phúc!!!

Nhiều người hỏi: “Tôi còn khổ lắm, lấy gì ra để mà cho đi!?” Không phải! Sống trên đời sống, cần có một tấm lòng. Đâu cứ phải tiền ngàn bạc vạn mới phát tâm công đức được. Việc thiện tâm, từ tâm mà khởi! Trong lòng sẵn có tâm giúp người, giúp đời, ắt hẳn sẽ có nhiều cách để làm những điều thiện ích. Và đó, cũng là niềm mong mỏi của không riêng gì Hội Nhất Tâm mà còn là của biết bao anh chị em thiện lành ngoài kia!

Tu Thien Viet Duc Hoi Nhat Tam2

Sức một người có khi chẳng đáng là bao, nhưng nhiều người đồng tâm hiệp sức, chắc chắn sẽ làm được những điều to tát hơn,… Hội cùng các anh chị em đã và đang đi những bước đầu tiên, cùng nhau trao đi yêu thương, sẻ chia cùng những thân phận người bất hạnh ngoài kia; góp công góp sức cùng dựng xây chương trình “Bát cháo yêu thương” ngày một tốt đẹp hơn, mong muốn mở rộng hơn nữa đến nhiều nơi hơn nữa, nhiều người hơn nữa!!! Và, theo lịch trình đã được sắp xếp trước đó, Hội Nhất Tâm xin thay mặt toàn thể anh chị em bản hội cùng các anh chị em thiện tâm, các Mạnh Thường Quân đã và đang đồng hành cùng hội, một lần nữa kính mong toàn thể anh chị em sắp xếp công việc, sáng chủ nhật tuần này (16/6/2019) tập hợp cùng nhau tại:

Bệnh viện Việt Đức; Địa chỉ: số 16 phố Phủ Doãn, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội; để cùng nhau chia sẻ những phần cơm từ thiện cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân!

            Đã bao lâu rồi, bạn không ăn cơm nhà? Không ngồi ăn cùng gia đình!? Hỡi những bạn trẻ!

            Đã bao lâu rồi, những đứa con xa không về ăn cơm cùng bố mẹ!? Hỡi những anh chị em luống tuổi!

Đã bao lâu rồi, chính bạn, vì những bon chen của cuộc sống, bạn bỏ cơm nhà!?

            Không riêng gì chúng ta đâu! Những con người đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật cùng người thân của họ ở bệnh viện cũng đã lâu không được ăn cơm nhà, bữa cơm dù bình dị nhưng ấm tình đoàn viên,… bình yên bỗng trở thành xa xỉ!

            Một lần nữa, Hội Nhất Tâm kính mong có sự góp mặt của anh em để cùng trao những bữa cơm “Ấm tình người”!!!

Danh sách ủng hộ chương trình chi tiết xem tại: https://hoinhattam.com/batchaoyeuthuong

 

Phongthuytuvibanner
Banner Trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *